Trung tâm giáo dục City Kids

15/09/2022 bởi Kian

Thiết kế: Văn phòng kiến trúc Barker Associates

Năm hoàn thành: 2021

Địa điểm xây dựng: Williamsburg, Brooklyn

City Kids là một trung tâm giáo dục trẻ thơ mới nằm ở Williamsburg, Brooklyn. Đây là dự án tái sử dụng thích ứng của một nhà kho gỗ cũ nằm dưới một tòa tháp dân cư cao tầng hiện có. Một khoảng sân tập trung được mở ra trong khuân viên sáu lớp học mầm non với chiều cao gấp đôi, sân trung tâm được chiếu sáng bởi một cửa sổ lớn phía trước mặt tiền, cùng một hệ chùm đèn chiếu sáng toàn bộ để giúp đưa bên ngoài vào một không gian rộng lớn bên trong mà vốn có khả năng tiếp cận cửa sổ hạn chế.

 

© Barker Associates Architecture Office

“Quảng trường” bên trong này có một bức tường dày kết hợp bàn tiếp tân và các đồ lưu trữ, cung cấp một không gian tập trung trung tâm cho các lớp học. Các cửa sổ với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau ở mặt tiền bên trong cho phép ánh sáng vai mượn đi vào tận các không gian xung quanh ở cả hai tầng và cung cấp khả năng tiếp cận trực quan cho trẻ em và giáo viên.

© Barker Associates Architecture Office

© Barker Associates Architecture Office

Các lớp học được kết nối với nhau thông qua cửa đôi và thông qua các không gian chung như phòng tắm và bồn rửa tay, với các bức tường cao bằng nửa chiều cao cho phép tạo sự riêng tư trực quan cho trẻ em và khả năng giám sát cho giáo viên. Chương trình sau giờ học cho học sinh tiểu học được bố trí trên phía cầu thang tại khu vực tiếp tân.

© Barker Associates Architecture Office

© Barker Associates Architecture Office

Các lỗ thông gió giúp đưa ánh sáng và tầm nhìn ra sân và đường phố. Hệ tủ đồ có khóa bao bọc xung quanh khuân viên sân dưới dạng đường chân trời của trung tâm. Các phòng học chuyên biệt dành cho nấu ăn, sân khấu, STEM, nghệ thuật và vận động nằm ngoài hành lang phía trên. Sảnh khách với ghế ngồi trên khán đài là nơi tụ tập thân mật.

© Barker Associates Architecture Office

© Barker Associates Architecture Office

Ván gỗ tạo sự liên tục giữa các không gian. Ván gỗ cũng được bao quanh toàn bộ lớp học và cửa sổ. Các tấm nỉ tiêu âm được cắt thành hình đồ họa mang đến sự thích thú cho thị giác. Dự án này đã trải qua quá trình xây dựng trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19. Đại dịch đã thúc đẩy một số cải tiến thông gió dưới dạng bộ lọc HVAC điện tử và ánh sáng cực tím, bảo mật không chạm và các điểm kiểm tra, cũng như việc bổ sung các cửa sổ có thể mở được để mang ánh sáng và không khí đến tất cả các lớp học.

© Barker Associates Architecture Office

© Barker Associates Architecture Office

© Barker Associates Architecture Office

© Barker Associates Architecture Office

Kim Anh – Viện Kiến trúc

Theo https://architizer.com