TOTO Architect Talk 2023 đã trở lại thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Kiến trúc hành vi!”

24/11/2023 bởi Viện Kiến trúc

Diễn thuyết kiến trúc TOTO Architect Talk lần thứ 5 sẽ chính thức diễn ra với chủ đề “Architectural Behaviorology – Kiến trúc hành vi”, được chia sẻ bởi diễn giả Giáo sư Kiến trúc sư (KTS.) Yoshiharu Tsukamoto vào ngày 2 tháng 12 năm 2023 tại Thành phố. Hồ Chí Minh. Sự kiện hứa hẹn mang đến những thông tin thú vị, góc nhìn mới và truyền cảm hứng cho cộng đồng kiến trúc, thiết kế Việt.

TOTO Architect Talk – diễn thuyết kiến trúc được mong đợi năm 2023

TOTO Architect Talk là chuỗi sự kiện thường niên với quy mô lớn bao gồm buổi diễn thuyết kiến trúc và cuộc thi thiết kế do Công ty TNHH TOTO Việt Nam phối hợp cùng TOTO Gallery MA tổ chức, được bảo trợ bởi Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Bắt đầu từ năm 2017, trải qua 4 mùa thành công với sự tham gia của các diễn giả là các kiến trúc sư hàng đầu thế giới: Shigeru Ban, Hiroshi Naito, Takahazu Tezuka, Akihisa Hirata, TOTO Architect Talk đã trở thành sự kiện thường niên được mong chờ, là nơi giao lưu, kết nối không chỉ riêng cộng đồng kiến trúc, mà còn của tất cả mọi người.

Sự kiện Diễn thuyết kiến trúc TOTO Architect Talk 2023 sẽ diễn ra vào ngày 02/12/2023 tại TP. Hồ Chí Minh với quy mô tới gần 1000 người. Điểm nhấn của sự kiện là phần chia sẻ, giao lưu về chủ đề “Architectural Behaviorology – Kiến trúc hành vi” cùng diễn giả KTS. Yoshiharu Tsukamoto.

Diễn thuyết kiến trúc TOTO Architect Talk 2023 sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hơn 30 năm làm việc trong ngành kiến trúc, KTS. Yoshiharu Tsukamoto đã để lại những thành tựu đáng kể. Công trình của ông thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kiến trúc, không gian công cộng, đồ nội thất, khảo sát thực địa, giáo dục, triển lãm nghệ thuật, giám tuyển và viết sách.

Dấu ấn đầu tiên có thể kể đến là công ty kiến trúc Atelier Bow-Wow do ông đồng sáng lập vào 1992 cùng người bạn đời Momoyo Kajima. Công ty Atelier Bow-Wow đã thiết kế và xây dựng nhiều công trình ở Nhật và các quốc gia khác: Nhà Ani & Nhà Haha, Quảng trường nhà ga ở Kitamoto, Phòng thí nghiệm BMW Guggenheim, Câu lạc bộ bơi lội Canal ở Brugge,…

KTS. Yoshiharu Tsukamoto – Giám khảo cuộc thi, diễn giả chương trình Architect Talk 2023

 

Bên cạnh đó, KTS. Yoshiharu Tsukamoto còn là Giáo sư Đại học Công nghệ Tokyo (Tokyo Institute of Technology) và đảm nhiệm vị trí Giám đốc của  General Incorporated Association Small Earth và Window Research Institute (Hiệp hội hợp nhất Viện nghiên cứu Trái đất nhỏ và Tổ chức nghiên cứu cửa sổ).

Đặc biệt, KTS. Yoshiharu Tsukamoto còn rất nổi tiếng với những nghiên cứu và xuất bản: Made in Tokyo (Kajima Publishing Institute – Viện xuất bản Kajima, Pet Architecture Guidebook (World Photo Press – Hội Tương tế Ảnh Báo chí Thế giới), Graphic Anatomy 1 & 2: Atelier Bow-Wow (TOTO Publishing – NXB TOTO), Behaviorology (Rizzoli), Windowscape I, II, III, IV (Film Art).

Buổi Diễn thuyết vào ngày 02/12 với chủ đề “Kiến trúc hành vi” hứa hẹn sẽ đem tới những góc nhìn mới, định nghĩa mới, giải pháp mới cho tương lai kiến trúc từ diễn giả KTS. tài năng Yoshiharu Tsukamoto:

“Tại thời điểm bắt đầu thiết kế cùng nhau, chúng tôi dành sự quan tâm lớn đến hành vi của sự vật, hành vi của con người, hành vi của thiên nhiên, hành vi của các công trình xây dựng. Có những ngôn ngữ kiến trúc lặp lại theo một kiểu nhất định ở những địa điểm cố định. Hành vi của con người cũng như vậy, sẽ lặp lại và giống nhau ở những môi trường nhất định. Và dần dần chúng tôi nhận thấy rằng, đó là một khái niệm ngày càng rõ ràng hơn – Kiến trúc hành vi.”

Chủ nhân các giải thưởng cuộc thi thiết kế “Không gian không chính quy” sắp chính thức lộ diện

Cuộc thi thiết kế mang chủ đề “Khám phá các không gian không chính quy” là một hoạt động nổi bật nằm trong chuỗi sự kiện TOTO Architect Talk 2023. Chỉ sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, thu hút đông đảo người tham gia là các kiến trúc sư trẻ, sinh viên kiến trúc trên khắp cả nước.

Rất nhiều bài dự thi đã có những giải pháp can thiệp kiến trúc độc đáo, giúp nâng cao lợi ích sinh thái của các không gian không chính quy, hứa hẹn sẽ góp phần giải quyết các thách thức và đóng góp tích cực cho hệ sinh thái đô thị.

Dưới sự đánh giá gắt gao từ hội đồng giám khảo danh tiếng, gồm những kiến trúc sư hàng đầu: KTS. Nguyễn Thu Phong (Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Sáng lập viên Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng Nhà Vui), KTS. Nguyễn Hoàng Mạnh (Đồng sáng lập và Kiến trúc sư tại Mia Design Studio), KTS. Trần Thị Ngụ Ngôn (Đồng sáng lập và Kiến trúc sư tại Tropical Space), top 10 cuộc thi đã chính thức lộ diện.

Chủ nhân của các giải thưởng bao gồm: Giải Nhất, Nhì, Ba; giải Bình chọn Online và giải Đặc biệt do KTS. Yoshiharu Tsukamoto lựa chọn sẽ được công bố tại Lễ Trao giải vào 02/12 tại sự kiện Diễn thuyết kiến trúc TOTO Architect Talk 2023.

Ngoài ra, top 10 tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi sẽ được mô hình hóa và trưng bày tại Triển lãm trong sự kiện.

Thông tin về sự kiện Diễn thuyết kiến trúc và lễ trao giải cuộc thi:

  • Thời gian: 13:00 – 17:00 ngày 02/12/2023.
  • Địa điểm: White Palace Phạm Văn Đồng – 588 Phạm Văn Đồng, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Link đăng ký tham dự: https://tinyurl.com/totoarchitecttalk2023

***

THÔNG TIN BỔ SUNG:

Về TOTO:

Tập đoàn TOTO được thành lập năm 1917 tại Kitakyushu, Nhật Bản, là một trong những thương hiệu hàng đầu về sản xuất các thiết bị vệ sinh cao cấp và các sản phẩm liên quan đến phòng tắm. Các sản phẩm của TOTO bao gồm bàn cầu, chậu rửa, bồn tắm, vòi sen, các thiết bị vệ sinh thông minh và các giải pháp khác liên quan đến tiết kiệm nước và vệ sinh cá nhân. Phương châm của TOTO là tạo ra một cuộc sống phong phú, thoải mái với các thiết bị sứ vệ sinh, luôn hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và liên tục đổi mới cải tiến góp phần mang lại giá trị sống tốt đẹp hơn cho mọi đối tượng người sử dụng trên khắp thế giới.

Chính thức thành lập tại Việt Nam từ năm 2002, TOTO có sứ mệnh mang đến Việt Nam một tiêu chuẩn vệ sinh chất lượng hàng đầu Nhật Bản và đẳng cấp thế giới, là những sản phẩm vệ sinh với công nghệ hiện đại nhằm mục đích nâng cao chất lượng sống và đang ngày càng xác định được chỗ đứng vững chắc trên thị trường cũng như trong lòng người tiêu dùng Việt.

Không chỉ chú trọng vào việc mang lại những giải pháp vệ sinh cao cấp cùng với công nghệ hiện đại, TOTO Việt Nam cũng tập trung đến sự phát triển bền vững. Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, TOTO Việt Nam hiện đã trở thành một doanh nghiệp rất lớn mạnh với 5 nhà máy tại Khu CN Thăng Long I, II, III tại Hà Nội, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, với hơn 5000 công nhân viên, sản xuất và cung cấp thiết bị vệ sinh cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu đi khắp thế giới. Hơn thế, TOTO Việt Nam cũng luôn nỗ lực trong các hoạt động xã hội, tính đến 2023, doanh nghiệp đã cùng các đối tác xây dựng 14 điểm trường cho trẻ em khó khăn trên các tỉnh thành khắp cả nước, hàng năm công ty sẽ xây dựng thêm 2 điểm trường cho trẻ em vùng cao, trao tặng học bổng cho 3 trường Đại học và 4 trường THPT chuyên mỗi năm, tổ chức các hoạt động thiện nguyện như ngày hội hiến máu, trồng cây, nhặt rác làm sạch môi trường…

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY TNHH TOTO VIỆT NAM

Lô F1, KCN Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội, Việt Nam

ĐT: (84-24) 38811926 Ext.:101

  • CHI NHÁNH HÀ NỘI & SHOWROOM TOTO TẠI HÀ NỘI

Tầng 2, Tháp 2, Tòa nhà Capital Place, 29 Liễu Giai, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

ĐT: (84-24) 37714354

  • CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH & SHOWROOM TOTO TẠI HCM

Tòa nhà 1A, 1A Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

ĐT: (84-28) 38229520

  • CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

Tầng 10, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

ĐT: (84-236) 3565261