NHÀ HÀNG ÁI CƠ

15/06/2022 bởi adm@adm

Đồ án đạt giải Nhì Giải thưởng Loa Thành 2021

SV: Bùi Thị Quỳnh Anh

GVHD: Ths. Nguyễn Hữu Đạt Sanh

Trường ĐHDL Văn Lang

Tác giả chọn phong cách Trung Hoa đương đại là phù hợp đối với 1 nhà hàng ăn người Hoa. Ngay từ mặt đứng lối vào cũng như sảnh đón đã tạo ấn tượng với nét truyền thống được đơn giản hóa, sử dụng màu sắc tương phản mạnh kết hợp với thiết kế chiếu sáng khá tốt làm toát lên sự mạnh mẽ, phóng khoáng của phong cách đương đại dù đang pha trộng với các chi tiết truyền thống Trung Hoa.

Các không gian ẩm thực bên trong được thiết kế khá chăm chút với nhiều chi tiết tinh tế, được nhấn mạnh với các thủ pháp chiếu sáng tập trung vào một vài điểm cần thiết tạo cảm giác  ấn tượng cho thực khách. Tuy nhiên càng vào bên trong, lên tầng 2 tác giả hơi tham các chi tiết truyền thống khiến các nét đương đại giảm dần, không gian trở nên nặng về phong cách truyền thống Trung Hoa hơn. Nếu giữ được nét đương đại như ở sảnh thì đồ án sẽ tốt hơn.

Việc bố trí nhiều bàn chữ nhật hơn bàn tròn khiến đồ án đánh mất nét đặc trưng của nhà hàng Trung Hoa là bàn ăn tròn với mâm xoay, 1 nét truyền thống cần được giữ lại. Lối giao thông từ sảnh vào để đến cầu thang lên tầng 2 hơi phức tạp khó sử dụng. Ngoài ra, đồ án chưa tìm tòi được các nét mới, hay sáng tạo vượt trội hơn để có thể dành được giải Nhất.

Nhận xét của Hội đồng Giải thưởng Loa Thành 2021.

KTS Kim Anh – Viện Kiến trúc.