NGÔI NHÀ ĐỨC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

14/04/2023 bởi adm@adm

Đơn vị thiết kế: GMP International GmbH
Vị trí: 33 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Tổng diện tích sàn: 30.000 m2
Thời gian khởi công, hoàn thành: 11.2014 – 03.2019
Chủ đầu tư / đơn vị QL sử dụng: CÔNG TY TNHH Ngôi nhà Đức thành phố Hồ Chí Minh

Ngôi nhà Đức toạ lạc tại 33 Lê Duẩn quận 1, thành phố Hồ Chí Minh , có chiều cao 25 tầng, tổng diện tích sàn 30000m2. Đây là công trình văn phòng cao tầng cho thuê có quy mô lớn đầu tiên tham dự giải thưởng Kiến trúc Xanh VN và đạt Giải Vàng năm 2020.
Đáp ứng các tiêu chí đánh giá của Giải thưởng Kiến trúc Xanh VN, nét nổi bật so với các phương án tham gia các kỳ dự thi những kỳ trước là công trình đi theo hướng kiến trúc xanh phổ biến trên thế giới với nhiều giải pháp kỹ thuật thụ động tiên tiến nhất mang lại hiệu quả về nhiều mặt lâu dài cho xã hội, môi trường, chủ đầu tư cũng như con người làm việc tại đây…
Công trình đạt chứng chỉ vàng công trình bền vững DGNB , chứng chỉ LEED bạch kim. Nhiều giải pháp lần đầu tiên được sử dụng và có tính năng vượt xa các tiêu chuẩn ở Đông Nam Á như:
– Hệ thống cung cấp và xử lý nước: cung cấp nước lọc tinh khiết uống ngay được, không sử dụng chai nhựa trong sinh hoạt.
– Tiết kiệm năng lượng: sử dụng pin quang điện, hệ thống quản lý toà nhà BMS thông minh đảm bảo điều chỉnh tối ưu mức tiêu thụ năng lượng, mặt ngoài 2 lớp có nan chắn nắng tự động điều chỉnh giảm tiêu thụ năng lượng làm mát, giản tiếng ồn bên ngoài đường phố.
– Đèn led tuổi thọ 40000 giờ (khoảng 10năm sử dụng).
– Chất lượng không khí: được chứng nhận bởi TUV-sud, thông gió kiểm soát CO2.
– Sinh thái học: toà nhà sử dụng vật liệu không có chất độc hại, bền vững với lượng khí thải ô nhiễm thấp.

Mặt dựng hai lớp

– Mặt dựng hai lớp với các ô chắn nắng có thể điều chỉnh ngăn ngừa quá nhiệt, do đó giảm tải tiêu thụ năng lượng làm mát đồng thời giảm thiểu tiếng ồn từ đường phố.
– Mặt dựng tiết kiệm năng lượng đặc biệt này là loại đầu tiên ở Đông Nam Á và đóng vai trò là kiểu mẫu cho các thiết kế xây dựng trong tương lai.
– Tỷ lệ kính cao làm giảm thiểu nhu cầu năng lượng cho ánh sáng nhân tạo đồng thời ngăn chặn sự chói lóa ở cả ánh sáng ban ngày và ánh sáng nhân tạo.
Ngôi nhà Đức tại TP HCM – Yêu cầu năng lượng làm mát ít hơn 35% so với tiêu chuẩn hiện hành.

Đèn LED & điều khiển

– Đèn LED sáng và tiết kiệm năng lượng với tuổi thọ 40.000 giờ (khoảng 10 năm)
– Ánh sáng do Hệ thống quản lý tòa nhà thông minh IBMS kiểm soát của tất cả các khu vực công cộng và mặt dựng

View sân thượng công trìnhNội thất công trình

Viện Kiến trúc.